Danh mục bệnh

Viêm bàng quang ở nam giới điều trị ra sao?

Theo nghiên cứu của  các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì viêm bàng quang là bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, tuy nhiên tỷ lệ nam giới mắc bệnh sẽ cao hơn ở nữ giới. Sở dĩ có điều đó do nam giới thường có chế độ ăn uống không phù hợp và nhất là thường xuyên sử dụng rượu bia, hút thuốc…Và mặc dù, số lượng nam giới bị bệnh là rất nhiều nhưng không phải ai cũng quan tâm đến cách điều trị bệnh. Vì thế, đã không ít trường hợp người bệnh đã gặp phải nguy hiểm, do không biết cách điều trị viêm bàng quang ở nam giới như thế nào.

Viêm bàng quang là một trong những dạng nhiễm trùng đường tiểu nên nếu không điều trị sớm thì người bệnh sẽ có nguy cơ gặp phải rất nhiều nguy hiểm. Vì thế, những bạn nam nào đang bị bệnh viêm bàng quang ở  nam giới thì cần phải cẩn trọng.

Triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới như thế nào?

Triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới như thế nào?

Triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới như thế nào?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thì rất khó có thể tư vấn cụ thể cho nam giới được cách điều trị bệnh viêm bàng quang ở nam bằng cách nào nếu như chưa thăm khám trực tiếp cho người bệnh. Bởi cách điều trị bệnh như thế nào là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh.

Vậy nên, để có thể điều trị viêm bàng quang ở nam giới một cách tốt nhất thì ngay khi có triệu chứng bị bệnh, các nam giới cần phải đi khám ngay. Có như vậy, mới có thể xác định được chính xác mức độ bệnh như thế nào, nguyên nhân gây viêm bàng quang ở nam giới là do đâu, rồi  từ đó mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp được.

Vì thế, các bạn nam nên tự trang bị cho mình những triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới. Để từ đó, nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh cho mình ngay được. Cụ thể là, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng bệnh dưới đây, các bạn nam phải đi khám ngay lập tức, bởi đó chính là các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm bàng quang, đó là:

– Thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu.

– Mỗi khi đi tiểu thường thấy bị đau buốt và rát.

– Nước tiểu có mùi hôi rất khó chịu và có màu đục.

– Có thể thấy trong nước tiểu có máu và mủ.

– Đi tiểu bị ngắt quãng, thời gian đi tiểu rất lâu.

– Thấy bị căng tức ở vùng bụng dưới.

– Thường thấy cơ thể bị ớn lạnh và rùng mình khi đi tiểu.

– Cơ thể bị sốt và kèm theo các triệu chứng là buồn nôn và chóng mặt.

Điều trị viêm bàng quang ở nam giới bằng cách nào?

Điều trị viêm bàng quang ở nam giới bằng cách nào?

Điều trị viêm bàng quang ở nam giới bằng cách nào?

Nếu đi khám sớm thì người bệnh có thể mới chỉ bị viêm bàng quang cấp ở nam giới. Với loại bệnh này thì việc điều trị bệnh sẽ thường đơn giản và hiệu quả hơn so với bệnh khi ở mức độ mãn tính. Do vậy, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, các bạn nam nên đi khám càng sớm càng tốt.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, với bệnh viêm bàng quang cấp ở nam thì cách điều trị bệnh sẽ là bằng thuốc. Đó là thường thuốc kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm…Những thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ nên bắt buộc người bệnh chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sỹ.

Còn với những người bị viêm bàng quang ở nam giới với mức độ nặng hơn, cụ thể là bị mãn tính thì cách điều trị bệnh bằng thuốc sẽ không nhiều tác dụng nữa nên bắt buộc người bệnh phải tìm phương pháp chữa bệnh khác hiện đại hơn.

Ví dụ như tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, những người bị viêm bàng quang mãn tính, ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc, người bệnh sẽ được điều trị  bằng phương pháp DTM, một trong những phương pháp điều trị viêm bàng quang mới nhất hiện nay. Với phương pháp chữa bệnh này, người bệnh sẽ được chữa bệnh một cách nhanh chóng và an toàn. Bởi với thiết bị siêu dẫn, nó sẽ giúp xác định được chính xác vị trí cư trú của vi khuẩn gây bệnh, từ đó sẽ giúp loại bỏ được toàn bộ các vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, nhờ thiết bị siêu dẫn đó nên các thuốc chữa bệnh viêm bàng quang sẽ được cơ thể hấp thụ trực tiếp và nhanh hơn so với cách điều trị bệnh thông thường. Từ đó, sẽ nâng cao hiệu quả chữa bệnh và rút ngắn được thời gian chữa bệnh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh viêm bàng quang ở nam giới. Hy vọng từ đó, các bạn nam đã bổ sung thêm được những thông tin có ích cho mình. Nếu bạn nam nào đang thấy mình có những triệu chứng bệnh như kể ở trên thì cần phải đi khám ngay hoặc là các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn kịp thời cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments