Danh mục bệnh

Vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu? Tôi nghe nói đến rất nhiều bệnh về tuyến tiền liệt ở nam giới nhưng tôi lại không biết vị trí của tuyến đó nằm ở đâu và có những chức năng gì. Vậy nên, hôm nay tôi rất mong bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi xem vị trí của tuyến tiền liệt nằm ở đâu và làm thế nào để phòng tránh các bệnh về tuyến tiền liệt, tôi xin cảm ơn rất nhiều.( Mạnh, 23 tuổi, Hà Nam)

Trả lời: Chào bạn Mạnh, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, thực ra không chỉ riêng bạn không biết vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu mà phần lớn các nam giới đều không biết và có chung thắc mắc như bạn nhé.

Vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

Vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

Vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

Bạn Mạnh thân mến, tuyến tiền liệt là bộ phận đặc trưng chỉ có ở nam giới. Tuyến này có chức năng rất quan trọng là sản xuất tinh dịch và vận chuyển tinh trùng, đồng thời là kiểm soát đường tiểu. Vì thế, nếu nam giới bị mắc bệnh về tuyến tiền liệt mà không được điều trị kịp thời thì chắc chắn chức năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vậy nên, nếu bạn Mạnh có chẳng may bị mắc phải một trong số các bệnh về viêm tuyến tiền liệt ở nam giới thì cần phải cẩn trọng và tốt nhất là nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhé. Còn về thắc mắc của bạn vị trí tuyến tiền liệt ở nam giới nằm ở đâu, chúng tôi xin tư vấn bạn như sau:

Tuyến tiền liệt là một bộ phận được tạo bởi nhiều tuyến nhỏ, những tuyến nhỏ đó chính là nơi sản xuất ra tinh dịch. Vì thế, tuyến tiền liệt thường có chức năng quan trọng trong chức năng sinh sản của nam giới.

Ban đầu, tuyến tiền liệt có kích thước rất nhỏ, cụ thể là khi trẻ mới sinh, tuyến tiền liệt chỉ bằng như hạt đậu nhưng càng về sau thì tuyến tiền liệt sẽ càng phát triển hơn. Hình dạng của tuyến tiền liệt thường như hình nón ngược hoặc là giống với hình dạng của quả óc chó. Vị trí của tuyến tiền liệt là nằm ở phía dưới đáy bàng quang, phía trên niệu đạo và giáp xung quanh là xương mu, trực tràng. Vì thế, chúng ta có thể thông qua đường hậu môn để sờ thấy tuyến tiền liệt.

Do vị trí của tuyến tiền liệt nằm bao quanh nhiều bộ phận như vậy nên khi bị viêm tuyến tiền liệt nếu không điều trị sớm thì chắc chắn những bộ phận đó cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nên, bạn Mạnh nên lưu ý nhé, nếu có chẳng may bị viêm tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt thì phải điều trị bệnh sớm.

Cách phòng tránh các bệnh về tuyến tiền liệt

Cách phòng tránh các bệnh về tuyến tiền liệt là nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Cách phòng tránh các bệnh về tuyến tiền liệt là nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Bạn Mạnh thân mến, do tuyến tiền liệt có chức năng quan trọng trong sức khỏe sinh sản và đường tiết niệu nên việc bạn chủ động phòng tránh bệnh là rất đúng. Bạn có thể phòng tránh các bệnh về tuyến tiền liệt theo những hướng dẫn dưới đây nhé, đó là:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

– Quan hệ tình dục an toàn, không nên thủ dâm quá nhiều.

– Không nên nhịn tiểu quá lâu.

– Không nên ngồi quá lâu một chỗ.

– Không nên mặc quần quá chật.

– Hằng ngày nên uống nhiều nước và hạn chế uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích.

– Tránh ăn những thức ăn cay nóng hay có nhiều dầu mỡ.

– Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

– Thường xuyên tập thể dục thể thao.

Hy vọng, với những tư vấn của chúng tôi, bạn Mạnh đã biết được vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu và làm thế nào để phòng tránh các bệnh về tuyến tiền liệt. Nếu bạn Mạnh còn có thắc mắc khác  về tuyến tiền liệt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp hơn nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments