Danh mục bệnh

Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt có biểu hiện gì?

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên. Đó chính là hiện tượng tăng trưởng kích thước tuyến tiền liệt một cách bất thường. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do đâu và triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt đó như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh các bạn nhé.

U xơ tuyến tiền liệt nếu không điều trị sớm, bệnh sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, cụ thể là sẽ làm ảnh hưởng đến đường tiểu hay các chức năng sinh lý tình dục. Vì thế, việc nhận biết ra được các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt là rất quan trọng.

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt thường là do tuổi tác đúng không

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt thường là do tuổi tác đúng không

Trước khi tìm hiểu về các triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt là gì, các bạn cũng cần phải tìm hiểu về các nguyên nhân u xơ tiền liệt tuyến. Vì như vậy, các bạn sẽ hiểu được nguyên nhân vì sao mình bị mắc bệnh và nhất là từ những nguyên nhân gây bệnh đó, các bạn có thể  tự rút ra được những cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, ngoài vấn đề tuổi tác thì nguyên nhân  gây nên bệnh u xơ tuyến tiền liệt có thể là một trong những tác nhân dưới đây, đó là:

– Nội tiết cơ thể thay đổi, thường là hoocmon nam giới bị suy giảm.

– Do sự phát triển quá mức của tuyến tiền liệt, nếu tuyến tiền liệt phát triển vượt tầm kiểm soát của cơ thể sẽ dẫn đến hiện tượng u xơ hay còn gọi là phình đại tuyến tiền liệt.

– Do thói quen sinh hoạt không hợp lý.

– Do uống quá nhiều rượu bia hoặc hút nhiều thuốc lá.

– Sống trong môi trường ô nhiễm và độc hại.

– Có chế độ ăn uống không hợp lý.

Chính vì những lý do đó mà số lượng người bị u xơ tuyến tiền ngày càng gia tăng, thậm chí là còn có xu hướng trẻ hóa. Vì thế, tốt hơn các nam giới nên chủ động phòng tránh bệnh cho mình. Các bạn có thể tự rút ra những cách phòng tránh bệnh từ những nguyên nhân gây bệnh ở trên nhé, như có thói quen sống sinh hoạt lành mạnh và khoa  học, có chế  độ ăn uống khoa  học và hợp lý…

Những triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới

Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt ở nam giới có chức năng là sản xuất tinh dịch và vận chuyển tinh trùng, đồng thời còn kiểm soát đường tiểu. Vì thế, khi tuyến tiền liệt bị u xơ, người bị bệnh này sẽ thường có các triệu chứng là:

– Đi tiểu bị ngắt quãng, nhất là khi uống nhiều bia hay khi cơ thể gặp lạnh thì triệu chứng này càng rõ ràng.

– Khó tiểu, dù có cảm giác buồn đi tiểu nhưng rất khó có thể đi tiểu được ngay.

– Bị đi tiểu nhiều lần, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

– Có thể bị són tiểu, nhất là khi đi ngủ thì tình trạng đó càng nặng hơn.

– Dòng nước yếu và chảy chậm, nhỏ giọt.

– Bị đau buốt khi đi tiểu và quan sát sẽ thấy nước tiểu bị đục.

– Cơ thể luôn thấy mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn…

– Thường bị đau khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh, có thể bị xuất tinh ra máu.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sở dĩ có những triệu chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt như vậy là do viêm tuyến tiền liệt ngày càng phì to và gây chèn ép, áp lực đến bàng quang và niệu đạo. Từ đó, sẽ gây ra những kích thích buồn tiểu hay những khó khăn cho người bệnh khi đi tiểu.

Khi có những triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt đó các bạn cần phải đi khám ngay. Vì nếu để lâu những triệu chứng bệnh đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bàng quang hay niệu đạo, từ đó dễ dẫn đến các bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo, ung thư bàng quang…

Hy vọng, với những triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp như vậy, các bạn nam đã hiểu được diễn biến của bệnh như thế nào. Nếu bạn nam nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments