Danh mục bệnh

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến viêm tinh hoàn ở trẻ em

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em là do đâu và nếu bị viêm tinh hoàn trẻ em thì có cần phải kiêng gì không. Con trai tôi năm nay 9 tuổi, dạo gần đây, cháu thường xuyên kêu đau ở tinh hoàn kèm theo là bị đau ở vùng bẹn. Tôi có tìm hiểu thì được biết biểu hiện đó gần giống với biểu hiện đau tinh hoàn. Nếu thực sự con tôi bị bệnh thì tôi không hiểu vì sao con tôi lại bị bệnh. Vậy nên, tôi rất mong bác sỹ có thể giải  đáp giúp tôi xem nguyên nhân thường dẫn đến viêm tinh hoàn là do đâu. Tôi xin cảm ơn rất nhiều. ( Mạnh Tú, 45 Tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Chào anh Tú, chúng tôi rất cảm ơn khi anh đã tin tưởng gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi.  Với câu hỏi của anh cũng là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh khác. Thực tế thì phần lớn các cha mẹ đều không biết nguyên nhân trẻ bị viêm tinh hoàn là vì sao?

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em là gì

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em là gì

Anh Tú thân mến, trong thư anh có nói, con trai anh hiện nay là 9 tuổi và thời gian  gần đây đang có triệu chứng đau tinh hoàn và đau ở vùng bẹn, vì thế anh đang nghi ngờ con trai mình đang bị viêm tinh hoàn ở trẻ em đúng không?

Nếu anh đã nghi ngờ như vậy thì tốt nhất là anh nên đưa bé đi khám thì hơn. Bởi bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em nếu không được điều trị sớm thì bệnh sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, cụ thể là chức năng sinh lý tình dục và sức khỏe sinh sản sau này của bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do vậy, chúng tôi khuyên anh Tú nên đưa cháu đi khám sớm, để xác định xem có đúng là bị viêm tinh hoàn ở trẻ nhỏ hay không. Nếu đúng thì cần phải điều trị bệnh ngay, tránh trường hợp để lâu để rồi gặp phải những biến chứng không đáng có.

Còn về thắc mắc của anh về nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ là do đâu thì chúng tôi xin tư vấn bạn như sau: Bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em hay viêm tinh hoàn ở người lớn có thể do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng chủ yếu thường là một trong số những nguyên nhân dưới đây:

– Là biến chứng của quai bị, đây là nguyên nhân viêm tinh hoàn rất thường gặp ở trẻ. Với biến chứng này,  nếu không được điều trị sớm thì chắc chắn sức khỏe sinh sản của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cụ thể là có thể bị vô sinh.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ hoặc không đúng cách cũng chính là nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở trẻ sơ sinh hay người lớn. Bởi khi vệ sinh không sạch sẽ sẽ trở thành điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn gây bệnh phát triển và xâm nhập vào cơ thể.

– Là biến chứng của các bệnh về bàng quang hay đường tiết niệu…

Để biết chính xác nguyên nhân viêm tinh hoàn của con anh là do đâu thì anh nên đưa cháu đi khám, anh có thể đưa cháu đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, để các bác sỹ kiểm tra và tư vấn trực tiếp cho nhé.

Bị viêm tinh hoàn ở trẻ em cần kiêng gì?

Bị viêm tinh hoàn ở trẻ em cần kiêng gì?

Bị viêm tinh hoàn ở trẻ em cần kiêng gì?

Anh Tú thân mến, nếu đúng thực sự con trai anh bị mắc phải bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em thì ngoài việc đi khám sớm, anh còn cần phải chú ý đến một số điều này cho con nhé. Vì những điều đó có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn, cụ thể là:

– Kiêng các thức ăn cay nóng hay những thức ăn quá béo.

– Kiêng ngồi quá lâu một chỗ.

– Kiêng cho bé mặc quần quá chật và bó.

– Kiêng tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sỹ.

– Kiêng thức quá khuya và vận động quá mạnh.

Hy vọng, với những tư vấn đó của chúng tôi, anh Tú đã biết được nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em là do đâu và khi bị bệnh thì nên kiêng những gì. Nếu anh Tú vẫn còn có những thắc mắc khác về bệnh viêm tinh hoàn này thì hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng của chúng tôi 02438 288 288, để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp trực tiếp cho nhé.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments