Danh mục bệnh

Siêu âm tuyến tiền liệt để làm gì?

Cần được kiểm tra sức khỏe sinh sản nam khoa, bị tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt và có dấu hiệu suy giảm ham muốn, giảm khả năng quan hệ tình dục, nam giới nên chủ động đi siêu âm tiền liệt tuyến.

Tuyến tiền liệt nằm ở vị trí khá nhạy cảm với các tác nhân xấu dẫn đến mắc bệnh lý tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, các triệu chứng bệnh tiền liệt tuyến thường khá kín đáo và nam giới thường phát hiện mắc bệnh khi đi thăm khám, siêu âm tuyến tiền liệt tại cơ sở y tế. Vậy siêu âm tuyến tiền liệt để làm gì? ý nghĩa của siêu âm đối với sức khỏe của nam giới ra sao, cùng tìm hiểu bạn nhé.

Cách siêu âm tiền liệt tuyến thế nào?

Cách siêu âm tiền liệt tuyến thế nào?

Cách siêu âm tiền liệt tuyến thế nào?

Siêu âm tiền liệt tuyến là bước kiểm tra quan trọng để nhận định tình trạng của tuyến tiền liệt đang hoạt động khỏe yếu ra sao.

Hình ảnh siêu âm tuyến tiền liệt sẽ cho chẩn đoán về: hình dạng, kích thước, cấu trúc của tuyến tiền liệt và các tạng có liên quan như niệu đạo, túi tinh và bàng quang.

Siêu âm tuyến tiền liệt là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, được thực hiện bằng sóng âm chụp lại hình ảnh tuyến tiền liệt và túi tinh. Kết quả thu được sẽ giúp nhận định được lượng máu lưu thông tại tuyến tiền liệt. Cũng quan hình ảnh siêu âm tuyến tiền liệt có thể phát hiện các triệu chứng bất thường như: tỉ lệ lắng đọng của canxi, đánh giá tình trạng tắc nghẽn hoặc mức độ sưng tấy, hoặc kiểm soát sự gia tăng kích thước tiền liệt tuyến trên siêu âm.

Cách siêu âm tiền liệt tuyến được thực hiện theo quy trình sau: bác sĩ sẽ đưa sóng âm vào cơ thể qua thiết bị cảm ứng, kết hợp dụng cụ cầm tay và nhận sóng âm. Sau đó, chuyên viên siêu âm sẽ đặt thiết bị cảm ứng vào trực tràng. Sóng âm phản lại từ chất dịch và mô thì hình tuyến tiền liệt và các cấu trúc can dự được tạo ra. Qua đây, bác sĩ sẽ đánh giá được các thông tin về tuyến tiền liệt.

Ý nghĩa của việc siêu âm tuyến tiền liệt

Từ kết quả thu được sau khi thực hiện siêu âm tuyến tiền liệt, các bác sĩ sẽ có nhận định về dấu hiệu bình thường hay bất thường tại tuyến tiền liệt. Nhờ phát hiện sớm triệu chứng bất thường, các bác sĩ sẽ kịp thời có chỉ định biện pháp can thiệp chữa trị. Giúp chữa bệnh dứt điểm và ngăn ngừa khả năng tiến triển thành bệnh lý nguy hiểm.

Từ việc phát hiện sớm triệu chứng viêm tuyến tiền liệt và tình trạng phì đại tuyến tiền liệt, kiểm soát nguy cơ hình thành các tác nhân gây ung thư, u ác tính. Nhận định tình trạng hoạt động của tuyến tiền liệt, bác sĩ sẽ có chỉ định về phương pháp chữa trị. Có thể linh hoạt lựa chọn giữa điều trị nội khoa, ngoại khoa hoặc chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Như vậy siêu âm tuyến tiền liệt có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát hiện bệnh sớm và được chữa trị bệnh kịp thời. Bằng việc thực hiện bước kiểm tra đơn giản, nam giới sẽ biết được tuyến tiền liệt của mình đang hoạt động khỏe yếu ra sao, sức khỏe bản thân có đang gặp vấn đề gì không. Chỉ khi biết rõ tình trạng sức khỏe của mình đang biểu hiện như thế nào, nam giới sẽ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Ý nghĩa của việc siêu âm tuyến tiền liệt

Ý nghĩa của việc siêu âm tuyến tiền liệt

Để được siêu âm tiền liệt tuyến và kiểm tra sức khỏe nam khoa, nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với uy tín nhiều năm trong thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, phòng khám đa khoa Bảo Anh được tín nhiệm là trung tâm chăm sóc sức khỏe uy tín, chuyên khoa, chuyên nghiệp và hiệu quả, an toàn với sức khỏe người bệnh.

Lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh để siêu âm tuyến tiền liệt nam giới đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc ngoài câu hỏi siêu âm tuyến tiền liệt để làm gì? nam giới có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288 để được bác sĩ tư vấn. Bác sĩ sẽ hết lòng giải đáp thông tin và tiếp nhận chữa bệnh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments