Danh mục bệnh

Những biểu hiện của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em trong một số trường hợp có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, thoái vị bẹn thậm chí có thể là ung thư nguy hiểm. Bởi thế việc các bậc phụ huynh nắm rõ các triệu chứng của bệnh sẽ tránh được những hậu quả khó lường có thể xảy ra.

Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em có các biểu hiện rất kín đáo thậm chí một số người còn không có bất cứ triệu chứng lâm sàng nào. Bởi thế khi trẻ nhỏ có một hay nhiều hơn một các biểu hiện bất thường dưới đây các bậc phụ huynh cần chủ động thăm khám sớm không được chủ quan.

Đau tức tinh hoàn và vùng bẹn

Khi bị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ sẽ có cảm giác đau tức tinh hoàn. Các cơn đau có thể diễn ra âm ỉ hoặc đau dữ dội thành từng cơn. Tuy nhiên không thể chỉ dựa vào triệu chứng này có thể chẩn đoán mắc tràn dịch màng tinh hoàn. Bởi đau tinh hoàn còn là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý về tinh hoàn khác. Vì thế điều cần làm khi gặp triệu chứng bất thường này là cần có cuộc hẹn sớm với bác sĩ tại những cơ sở y tế uy tín.

Bìu nặng và có xu hướng sa xuống dưới

Các bậc phụ huynh khi tắm cho bé nếu thấy có biểu hiện bìu to, da bìu căng bóng và khi dùng đèn pin soi vào bìu sẽ thấy ánh sáng có thể xuyên qua được dễ dàng khả năng mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cao. Theo thống kê có tới gần 90% bé bị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có biểu hiện bất thường này. Bởi thế cha mẹ không nên chủ quan với triệu chứng này.

nhung-bieu-hien-cua-benh-tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-em-1

Những biểu hiện của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ trong một số trường hợp không cần điều trị có thể tự khỏi. Tuy nhiên một số bệnh nhân sau một năm nếu không thấy khỏi cần tiến hành phẫu thuật để lấy dịch ra.

Các chuyên gia sức khỏe cho biết các bậc phụ huynh không được chủ quan với bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em. Bởi mặc dù bệnh không quá nguy hiểm tuy nhiên một số trường hợp việc không can thiệp sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng đe dọa tới khả năng sinh sản, sức khỏe về sau của các bé. Vì thế mọi người cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín hay bệnh viện lớn để được điều trị sớm.

nhung-bieu-hien-cua-benh-tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-em-2

Những biểu hiện của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

Trên đây là một số tư vấn về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ trực tiếp tư vấn giải đáp rõ hơn. Hay trong trường hợp nam giới gặp các vấn đề về sức khỏe nam khoa phụ khoa hay bệnh xã hội có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments