Danh mục bệnh

Nguyên nhân và những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó hay gặp nhất là đàn ông trên 50 tuổi. Bởi thế, khi biết được nguyên nhân và những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt sẽ giúp nam giới chủ động phòng ngừa, tầm soát căn bệnh cực kỳ nguy hiểm này.

Các nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt là gì

Hiện nay nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt vẫn còn là vấn đề còn bỏ ngỏ, chưa xác định được chính xác. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra một số yếu tố nguy cơ. Khi nam giới có một hoặc nhiều hơn một các yếu tố nguy cơ mắc bệnh dưới đây khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt cao hơn hẳn.

– Độ tuổi: nam giới từ 50 tới 60 tuổi nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt cao.

– Tiền sử gia đình: nếu trong gia đình có bố, anh trai mắc ung thư tuyến tiền liệt thì nam giới sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư này cao gấp 3 lần so với người bình thường.

nguyen-nhan-va-nhung-dau-hieu-ung-thu-tuyen-tien-liet-1

Nguyên nhân và những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Chủng tộc: theo nhiều nghiên cứu từ Mỹ cho thấy người da trắng ít mắc bệnh này hơn so với nam giới người Mỹ gốc Phi. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại chưa lý giải được nguyên nhân tại sao lại có sự khác biệt này.

Chế độ dinh dưỡng và ăn uống: nam giới có thói quen uống nhiều bia rượu, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, ít bổ sung rau xanh nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn.

Các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu có các biểu hiện kín đáo. Bởi thế, nhiều người thậm chí không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở giai đoạn tiền ung thư. Dưới đây là một số triệu chứng lâm sàng của ung thư tuyến tiền liệt thường gặp. Nếu có một trong số những biểu hiện dưới đây phái mạnh không được chủ quan thay vào đó cần khám, điều trị kịp thời.

– Thay đối thói quen đi tiểu: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu són, đi tiểu không hết bãi, thậm chí tiểu ra máu nếu ung thư ở giai đoạn muộn.

– Khó cương dương.

– Đau khi xuất tinh.

– Khoái cảm tình dục giảm.

– Máu có thể xuất hiện trong tinh dịch.

– Các triệu chứng toàn thân có thể gặp như: đau lưng, cơ thể mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân.

Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh lý nguy hiểm. Nếu phát hiện muộn đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Ngược lại, điều trị ung thư tiền liệt tuyến nếu phát hiện ở giai đoạn đầu sẽ được điều trị hiệu quả, tăng thời gian sống cho người bệnh.

Hiện nay có 3 phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt chính: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Để đạt được hiệu quả cao cần tới các bệnh viện lớn chuyên khoa ung bướu có bác sĩ giỏi, phương pháp chữa bệnh tiên tiến. Đồng thời, người bệnh cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, có suy nghĩ tích cực để đấu tranh với căn bệnh nguy hiểm này.

nguyen-nhan-va-nhung-dau-hieu-ung-thu-tuyen-tien-liet-3

Nguyên nhân và những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Trên đây là một số tư vấn về nguyên nhân và dấu hiệu ung thư tuyến tiền tuyến tiền liệt. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan tới vấn đề này như mức độ nguy hiểm của ung thư tiền liệt tuyến di căn xương có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp. Hoặc có thể tới trực tiếp tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nếu muốn khám sức khỏe định kỳ phát hiện sớm nhiều bệnh nguy hiểm để bảo vệ sức khỏe.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments