Danh mục bệnh

Nguyên nhân tiểu buốt ở phụ nữ là do đâu?

Các chị em phụ nữ hẳn là luôn cảm thấy rất phiền toái và lo lắng khi đi tiểu buốt mà không biết nguyên nhân đi tiểu buốt ở phụ nữ là do đâu để phòng tránh bệnh ngay từ ban đầu. Sau đây các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp những vấn đề này.

Tiểu buốt là hiện tượng xuất hiện trong khi đi tiểu. Người bệnh sẽ có cảm giác bị đau và buốt ở đường niệu đạo khi nước tiểu đi qua, tiểu xong có thể hết luôn hoặc buốt trong một lúc sau đó hết.

Nguyên nhân gây tiểu buốt ở phụ nữ là gì?

Sinh lý và bệnh lý là hai nguyên nhân tiểu buốt ở phụ nữ phổ biến nhất. Cụ thể:

Trường hợp do sinh lý: cơ thể bị nóng trong là vấn đề sinh lý gây tiểu buốt ở nữ giới. Nguyên nhân này có thể xuất phát từ rất nhiều vấn đề khác nhau, có thể là do thời tiết tác động, do bản chất cơ địa, người bệnh uống quá ít nước… Tiểu buốt do nóng trong thường không quá nguy hiểm và có thể tự phòng tránh và khắc phục rất đơn giản với một số loại thuốc tự nhiên.

Nguyên nhân tiểu buốt ở phụ nữ là do đâu?

Nguyên nhân tiểu buốt ở phụ nữ là do đâu?

Trường hợp tiểu buốt do bệnh lý:

– Nhiễm trùng đường tiết niệu: đường tiết niệu ở nữ giới và cơ quan sinh dục được cấu tạo là một không những thế đường niệu đạo lại rất ngắn khiến cho vi khuẩn E.coli trú ngụ trên cơ thể rất dễ tấn công và gây viêm đường tiết niệu.

– Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến nhất là viêm âm đạo cũng có thể gây nên tiểu buốt vì niêm mạc âm đạo bị tổn thương, chầy xước nước tiểu đi qua gây nóng buốt.

– Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: vi khuẩn gây bệnh lậu, trùng chlamydia là những loại vi khuẩn lây qua đường tình dục và gây nên các bệnh tình dục. Bệnh lậu là bệnh điển hình gây nên triệu chứng tiểu buốt, tiểu nhiều và tiểu ra mủ…

Trên đây là những nguyên nhân đi tiểu buốt ở phụ nữ điển hình nhất. Qua những nguyên nhân này chị em có thể rút ra các bài học về phòng tránh tiểu buốt hiệu quả nhất không chỉ cho mình mà còn cho cả những người thân xung quanh mình.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng có một số lời khuyên về cách phòng tránh tiểu buốt ở nữ giới dựa trên việc tìm hiểu hiện tượng đi tiểu buốt ở phụ nữ là nguyên nhân do đâu ở trên như sau:

Các cách phòng tránh tiểu buốt hữu hiệu nên áp dụng

Với những chị em phụ nữ thường bị nóng trong thì nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học với các loại thức ăn có tính hàn để làm mát cơ thể.

Nguyên nhân tiểu buốt ở phụ nữ là do đâu?

Nguyên nhân tiểu buốt ở phụ nữ là do đâu?

Chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ để không bị vi khuẩn và các loại kí sinh trùng tấn công gây viêm nhiễm.

Quan hệ tình dục an toàn để tránh các bệnh lây qua đường tình dục gây nên hiện tượng tiểu buốt.

Uống thật nhiều nước để bổ xung cho cơ thể đồng thời giúp cho bàng quang hoạt động đúng chức năng tránh bị viêm bàng quang gây nên tiểu buốt tiểu rắt khó chịu.

Cần điều trị bệnh triệt để ngay từ lần đầu tiên để tránh bệnh có cơ hội tái phát lại lần hai.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đã và đang ứng dụng điều trị chứng tiểu buốt ở nữ giới bằng rất nhiều cách khác nhau sau khi đã thăm khám xác định chính xác nguyên nhân bệnh đi tiểu buốt ở phụ nữ. Chính vì thế, khi có băn khoăn gì về hiện tượng này các bạn hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments