Danh mục bệnh

Mắc chứng bệnh tiểu không hết là bệnh gì

Xin hỏi bác sĩ mắc chứng bệnh tiểu không hết là bệnh gì? Vì gần đây tôi đi tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu ít, cảm giác tiểu không hết nên luôn muốn đi tiểu, bụng căng tức. Tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày, có đợt tự thuyên giảm nhưng được 1 thời gian lại tái phát. Tôi lo quá mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Nội dung câu hỏi kể trên được gửi đến hòm thư điện tử phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nhận thấy đây cũng là băn khoăn chung của không ít người. Giúp bạn nam cũng như những người cùng quan tâm hiểu hơn về chứng tiểu không hết. Bác sĩ có một vài chia sẻ như sau:

Tiểu không hết là bệnh gì?

Tiểu không hết là tình trạng về đái buốt cuối bãi tiểu nhỏ giọt. Cảm giác căng tức vùng bụng dưới, bàng quang căng phồng, muốn đi tiểu tiếp ngay sau khi vừa đi tiểu xong. Tiểu không hết có thể nhận thấy qua tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu đêm, dòng chảy yếu và tiểu không hết bãi.

Mắc chứng tiểu không hết có thể do bệnh nam khoa gây ra

Mắc chứng tiểu không hết có thể do bệnh nam khoa gây ra

Vậy tiểu không hết là bệnh gì? Theo bác sĩ có 2 trường hợp xảy ra:

– Thứ nhất: tiểu không hết có thể là triệu chứng nhất thời, gây ra do rối loạn hoạt động hệ tiết niệu. Hoặc nước tiểu bị ứ đọng do nhịn tiểu lâu. Chứng tiểu không hết sẽ nhanh chóng được khắc phục nếu cơ thể người nhanh chóng được bổ xung đủ lượng chất khoáng, hình thành thói quen sống khoa học.

–  Thứ hai: Đi tiểu không hết là bệnh gì? rất có thể cơ thể đang mắc phải bệnh lý thực thể. Đó có thể là: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt phì đại tuyến tiền liệt dẫn đến chèn ép vào niệu đạo và bàng quang. Bàng quang không bao giờ trống giống là lý do người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu, nhưng tiểu không hết và bị nhỏ giọt về cuối bãi.

– Tiểu không hết cũng không thể bỏ qua khả năng có sự tồn tại và tác hại gây bệnh của khuẩn lậu. Nhất là khi chứng tiểu không hết có thể tự thuyên giảm sau đó tái phát nhiều lần, khả năng nam giới đã mắc bệnh lậu càng cao hơn.

Bị tiểu không hết, nam giới không nên bỏ qua khả năng bản thân đang mắc phải bệnh lý nguy hiểm. Không nên để bệnh kéo dài, diễn biến trầm trọng, gây hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản nếu không may mắc bệnh về hệ cơ quan sinh dục.

Chữa tiểu không hết theo nguyên nhân gây ra

Từ việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu buốt do bệnh nào gây ra, bác sĩ sẽ có chỉ định cách điều trị bệnh tương ứng.

Nếu tiểu buốt có liên quan đến các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Bệnh có thể được điều trị bằng thuốc. Thuốc được chỉ định theo đơn, căn cứ vào bệnh lý mắc phải, mức độ tổn thương do viêm nhiễm gây ra, và tình hình sức khỏe của mỗi người.

Thuốc kháng sinh kháng viêm chữa bệnh viêm nhiễm nam khoa, phát huy tác dụng, khắc phục triệu chứng viêm, làm liền lại các tổn thương, ổn định hoạt động bài tiết nước thải. Từ đây khắc phục hoàn toàn tình trạng bàng quang không bao giờ trống giống, giúp người bệnh thoát khỏi hoàn toàn tình trạng tiểu không hết.

Tư vấn chữa bệnh theo nguyên nhân gây ra

Tư vấn chữa bệnh theo nguyên nhân gây ra

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu buốt và chỉ định cách điều trị bệnh tương ứng cũng là định hướng chữa bệnh của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tác dụng đạt được không chỉ hướng đến khắc phục tình trạng viêm nhiễm, rối loạn hoạt động tiết niệu ở trước mắt mà còn chữa trị khỏi bệnh tiểu buốt hiệu quả ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Đặc biệt với sự linh hoạt lựa chọn phương pháp chữa bệnh; điều trị nội khoa với các bệnh viêm nhiễm, phẫu thuật hoặc nội soi tán sỏi đó với các bệnh sỏi tiết niệu, chỉ định phương pháp đặc trị với khuẩn gây lậu, virus gây bệnh xã hội. Các bác sĩ đã giúp chữa trị khỏi bệnh cho rất nhiều người, mắc bệnh ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Bị tiểu không hết, nghi ngờ bị mắc bệnh lý nguy hiểm, nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để khám bệnh. Bác sĩ sẽ tư vấn, tiếp đón và tiếp nhận điều trị vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Hoặc ngoài băn khoăn mắc chứng bệnh tiểu không hết là bệnh gì? khi cần được tư vấn thêm, nam giới gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Mắc chứng bệnh tiểu không hết là bệnh gì, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments