Danh mục bệnh

Hội chứng kích thích bàng quang là chứng bệnh gì

Hội chứng kích thích bàng quang biểu hiện thành triệu chứng bất thường trong hoạt động bài biết nước tiểu của bàng quang. Hội chứng này biểu hiện thành các triệu chứng bất thường ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của người bệnh. Vậy hội chứng kích thích bàng quang là chứng bệnh gì?

Hội chứng kích thích bàng quang

Từng liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, một bệnh nhân nam chia sẻ: dù mới bước qua tuổi 30 nhưng đã một thời gian dài bạn bị rắc rối về tiểu tiện. Cụ thể là bạn bị tiểu són, thậm chí tiểu không tự chủ và tiểu nhiều về đêm. Bạn có tìm đọc tài liệu thì thấy biểu hiện của mình khá giống hội chứng kích thích bàng quang, nhưng bạn cũng nghi ngờ về triệu chứng của các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Bạn lo lắng không biết mình đang mắc bệnh gì, và làm thế nào để chắc chắc bạn có đang mắc phải hội chứng bàng quang bị kích thích.

Hội chứng kích thích bàng quang dẫn đến tiểu nhiều, tiểu són và tiểu không tự chủ

Hội chứng kích thích bàng quang dẫn đến tiểu nhiều, tiểu són và tiểu không tự chủ

Cũng có quan tâm về hội chứng bàng quang bị kích thích, ông Tuấn Bình ( 65 tuổi) có chia sẻ: sức khỏe của ông ngày trẻ vốn rất tốt, ít ốm vặt. Đến ngoài 65 vẫn rất may mắn khi ông chưa có dấu hiệu của các bệnh tuổi già. Tuy nhiên, gần nửa năm trở lại đây ông bắt đầu đi tiểu đêm, ban ngày tiểu nhiều hơn và tiểu khó. Đến thời điểm này, khi cảm thấy rất phiền toái vì bị tiểu són và tiểu gấp nên ông Tuấn Bình đến thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Đối với trường hợp của ông Tuấn Bình, có thể đưa chúng ta đến nhiều suy nghĩ: ông có khả năng đang mắc bệnh viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra đã chỉ ra là do ông mắc phải hội chứng kích thích bàng quang. Quá trình này diễn ra chậm nên ông khó phát hiện. Và đến thời điểm thăm khám các triệu chứng đã chuyển nặng. Nếu để lâu thêm nữa, phiền toái không chỉ dừng lại ở chứng tiểu nhiều, tiểu són mà sẽ là tiểu không tự chủ.

Như vậy, đối với nam giới mà nói, hội chứng kích thích bàng quang không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, thực tế cũng chỉ ra, đa phần nam giới biết mình đang có các biểu hiện khi hội chứng này đã diễn ra được 1 thời gian , và các triệu chứng đã biểu hiện rõ rệt như viêm tuyến tiền liệt hay hiện tượng của chứng bệnh tiểu đường, tiểu buốt…

Vậy cần điều trị hội chứng bàng quang kích thích như thế nào?

Có khá nhiều lựa chọn giải pháp can thiệp đối với những người mắc phải hội chứng bàng quang bị kích thích. Trong đó, các cách điều trị hội chứng bàng quang kích thích dựa trên nguyên nhân của sự mất kiểm soát hoạt động tiểu tiện.

Có thể điều trị hội chứng bàng quang kích thích bằng cách không phẫu thuật, bao gồm: các bài tập bàng quang và sàn chậu, tiêm collagen hoặc sử dụng dụng cụ chống tăng áp lực.

Cũng có thể tiến hành phẫu thuật khi bệnh đã nặng. Phương pháp phẫu thuật thực hiện để củng cố cổ bàng quang, trong đó có 2 phương pháp chủ yếu là: treo sau mu hoặc băng nâng đỡ.

Một giải pháp mang lại hiệu quả và được sử dụng khá nhiều đó là điều biến thần kinh. Tức kích thích các dây thần kinh từ cột sống đến bàng quang để giúp cổ bàng quang co bóp có ý thức. Điều hòa quá trình bài tiết ở cổ bàng quang nói riêng, hoạt động bài tiết nói chung.

Tư vấn điều trị hội chứng kích thích bàng quang

Tư vấn điều trị hội chứng kích thích bàng quang

Kết luận: biết được hội chứng bàng quang kích thích là gì, nguyên nhân của sự mất kiểm soát tiểu tiện do đâu là cách tốt nhất để bác sĩ có chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Kết quả đạt được giúp bệnh nhân mắc hội chứng kích thích bàng quang sẽ được chữa khỏi và nhanh chóng ổn định sức khỏe.

Trên đây là một vài thông tin về giải đáp hội chứng kích thích bàng quang là chứng bệnh gì? Khi cần được tư vấn thêm, người bệnh có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ có phần chia sẻ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments