Danh mục bệnh

Hội chứng bàng quang thần kinh và cách điều trị

Do tổn thương một phần của hệ thống thần kinh khiến cho bộ phận bàng quang bị mất khả năng lưu trữ hoặc đẩy nước tiểu ra bên ngoài từ đó gây ra bệnh bàng quang thần kinh. Vậy bệnh bàng quang thần kinh là gì và gây ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của người bệnh. Về câu hỏi này sẽ được các bác sĩ đa khoa Bảo Anh giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Hội chứng bàng quang thần kinh

Bàng quang là bộ phận đảm nhận chức năng lưu trữ và tống nước tiểu ra bên ngoài cơ thể. Bộ phận này gồm có cơ trơn bàng quang (cơ tống nước tiểu), cơ vòng ngoài (cơ vân – ngăn chặn rò rỉ nước tiểu) và cơ vòng trong. Trong đó cơ vòng có nhiệm vụ rất quan trọng giãn ra theo ý muốn để cơ trơn bàng quang có thể dễ dàng xuất nước tiểu ra ngoài thông qua đường niệu đạo.

hoi-chung-bang-quang-than-kinh-va-cach-dieu-tri-1

Hội chứng bàng quang thần kinh và cách điều trị

Trên thực tế để hoạt động quàng quang diễn ra bình thường cần được điều khiển bởi hệ thống thần kinh phức tạp liên quan tới tủy sống. Vì thế, nếu tủy sống gặp bất cứ vấn đề nào có thể tác động tới hoạt động của bộ phận này và thậm chí có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới bệnh bàng quang thần kinh không ngờ tới. Để rõ hơn vấn đề này dưới đây là một số yếu tố dẫn tới bệnh lý này như sau:

– Nứt đốt sống.

– U trong xương chậu.

– Do tai nạn gây ảnh hưởng tới xương cột sống.

– Hoặc với những người mắc bệnh giang mai cũng gây biến chứng và dẫn tới bệnh lý này.

– Hay với các đối tượng khác như sau phẫu thuật điều trị thoái vị màng tủy, thoát bị màng não cũng có thể trở thành yếu tố nguy cơ dẫn tới bệnh.

Làm thế nào để phát hiện bệnh bàng quang thần kinh

Bệnh bàng quang thần kinh là căn bệnh nguy hiểm nếu không phát hiện sớm có thể gây viêm nhiễm các cơ quan lân cận, viên thận, bể thận, sỏi đường tiết niệu. Vì thế, khi mọi người có các dấu hiệu mắc bệnh dưới đây cần sắp xếp thời gian tới cơ sở y tế gần nhất để thăm khám kịp thời.

hoi-chung-bang-quang-than-kinh-va-cach-dieu-tri-2

Hội chứng bàng quang thần kinh và cách điều trị

– Buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên do nước tiểu bị ứ đọng bên trong người vì thế người bệnh sẽ bị tiểu khó, tiểu són, tiểu gấp.

– Người bệnh tiểu không tự chủ. Đây là trường hợp khá nặng vì thế có thể buộc phải đặt ống dẫn tiểu.

Việc điều trị rối loạn thần kinh bàng quang tùy thuộc vào mức độ tình trạng của mỗi người sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Trong đó có thể dùng thuốc hoặc phẫu thuật, điện kích thích, đặt ống thoát nước tiểu hay biện pháp tâm lý liệu pháp kết hợp khác.

Trên đây là một số tư vấn về bệnh bàng quang thần kinh. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan như bàng quang thần kinh là gì có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments