Danh mục bệnh

Hiện tượng dày thành bàng quang là do đâu?

Thành bàng quang dày đồng nghĩa với việc thể tích đựng nước tiểu bị thu hẹp, từ đây sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Vậy hiện tượng dày thành bàng quang là do đâu và những vấn đề rắc rối nảy sinh do dày thành bàng quang là gì?

Để những người có cùng quan tâm hiểu hơn về vấn đề này, nội dung bài viết dưới đây chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ dành thời gian để chia sẻ.

Hiện tượng dày thành bàng quang là do đâu?

Hiện tượng dày thành bàng quang là do đâu?

Theo chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh, dày thành bàng quang là triệu chứng bất thường nếu quá trình này diễn ra nhanh và phát sinh những vấn đề rắc rối ảnh hưởng đến hoạt động hệ tiết niệu, gây ra biến chứng ảnh hưởng đến hoạt động hệ cơ quan trong cơ thể, gây hại đến sức khỏe.

Những ảnh hưởng của tình trạng dày thành bàng quang

Khi thành bàng quang dày đồng nghĩa với việc thu hẹp thể tích bàng quang. Thay vì có thể đựng một lượng nước tiểu khá lớn cho đến khi căng đầy để đưa nước tiểu ra ngoài khi đi tiểu thì bàng quang chỉ chứa được 1 lượng nhỏ nước tiểu dẫn đến các tình trạng: luôn muốn đi tiểu, đi tiểu nhiều nhưng lượng nước tiểu không nhiều.

Các biểu hiện của tình trạng dày thành bàng quang quá mức diễn ra trong thời gian dài có thể xuất hiện những triệu chứng bất thường khác như: tiểu đêm, tiểu không tự chủ, đau bụng dưới, cơ thể suy nhược, nước tiểu có màu sắc lạ.

Thành bàng quang dày tuy chưa ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng từ thực tế số người mắc bệnh lý bàng quang và bệnh đường tiết niệu gây ra cho thấy: dày thành bàng quang là lý do dẫn đến rối loạn hoạt động hệ tiết niệu, lâu dần có thể biểu hiện thành tình trạng viêm nhiễm trùng.

Trường hợp thành bàng quang dày 7mm cho thấy mức độ tổn thương đã nặng, lúc này ngoài những triệu chứng tiểu khó thì bản thân người bệnh phải gặp không ít phiền toái tổn thương do tình trạng viêm nhiễm hệ cơ quan sinh dục và đường tiết niệu.

Vậy nguyên nhân dẫn đến thành bàng quang dày là gì?

Theo bác sĩ, dộ dày của thành bàng quang có thể thay đổi nhanh chậm ở mỗi người tuy nhiên, quá trình dày lên nhanh chóng và gây ra những triệu chứng bất thường thì nguyên nhân được chỉ ra là do có liên quan đến tình trạng: viêm bàng quang hoặc sự phát triển của các khối u sỏi bàng quang.

Thành bàng quang dày có thể chậm được phát hiện và khó biết chính xác nguyên nhân gây ra tuy nhiên khi đã bộc phát thành các triệu chứng bất thường thì tình trạng này khó có thể tự khắc phục mà sẽ cần đến sự can thiệp của y học.

Tư vấn về hiện tượng dày thành bàng quang

Tư vấn về hiện tượng dày thành bàng quang

Do đã biết được nguyên nhân dẫn đến dày thành bàng quang là do viêm nhiễm và u xơ bàng quang phát triển, chính vì thế việc chủ động phòng tránh mắc bệnh viêm nhiễm cũng như chữa bệnh dứt điểm là cách tốt nhất để người bệnh bảo vệ chính mình khỏi những phiền toái của bệnh.

Một lần nữa bác sĩ hi vọng qua những chia sẻ kể trên sẽ giúp ích được cho nhiều người trong việc phát hiện chữa trị và chủ động phòng tránh bị dày thành bàng quang. Hoặc cần được tư vấn thêm thông tin về hiện tượng dày bàng quang là do đâu thì người quan tâm có thể liên hệ đến số 02438 288 288, chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hết lòng giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.7/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hiện tượng dày thành bàng quang là do đâu?, 7.7 out of 10 based on 6 ratings

Comments

comments