Danh mục bệnh

Hiện tượng buồn tiểu khi đang quan hệ là do đâu?

Hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, nguyên nhân gây buồn tiểu khi đang quan hệ là do đâu và liệu bị như vậy có nguy hiểm hay không? Tôi không hiểu sao thời gian gần đây, cứ đến lúc quan hệ tôi lại có cảm giác buồn đi tiểu, điều đó làm cho tôi rất khó chịu, quan hệ không được thoải mái. Vì vậy, tôi đang rất băn khoăn không biết tại sao mình lại bị như vậy. Do vậy, tôi rất mong bác sỹ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều.( Thu Hiền, 24 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời: Chào bạn Hiền, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn tại sao khi quan hệ lại buồn tiểu cũng đang là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi có rất nhiều bạn bị giống bạn đó là có biểu hiện buồn tiểu khi đang quan hệ tình dục.

Tại sao buồn tiểu khi đang quan hệ?

Hiện tượng buồn tiểu khi đang quan hệ là do đâu?

Hiện tượng buồn tiểu khi đang quan hệ là do đâu?

Bạn Hiền thân mến, bạn có nói thời gian gần đây bạn luôn thấy buồn tiểu khi đang quan hệ đúng không? Thực ra đây là một biểu hiện rất bình thường bạn Hiền nhé, phần lớn các chị em đều có biểu hiện buồn tiểu khi đang quan hệ.

Sở dĩ các bạn thấy khi đang quan hệ buồn tiểu là do các cơ của bộ phận sinh dục và các cơ của vùng chậu, vùng tiết niệu thường có chung hệ dây thần kinh, do vậy tất cả các cơ đó đều chịu sự tác động, điều khiển chung. Do vậy, khi quan hệ tình dục tức là bộ phận sinh dục của bạn sẽ có kích thích, hưng phấn, từ đó, sự hưng phấn kích thích đó cũng sẽ truyền và  tác động đến hệ thần kinh của các cơ ở vùng chậu hay đường tiết niệu. Vì thế, các cơ của đường tiết niệu sẽ lại gây kích thích đến bàng quang, tạo ra cảm giác buồn đi tiểu. Đến khi trải qua hết những kích thích, hưng phấn đó thì cảm giác buồn đi tiểu cũng sẽ không còn nữa.

Vậy nên, bạn Hiền cũng không phải quá lo lắng với biểu hiện buồn đi tiểu khi đang quan hệ nhé. Bởi đây là một biểu hiện sinh lý bình thường, không gây nguy hiểm gì cho bạn.

Cách khắc phục buồn tiểu khi đang quan hệ như thế nào?

Cách khắc phục buồn tiểu khi đang quan hệ như thế nào?

Cách khắc phục buồn tiểu khi đang quan hệ như thế nào?

Bạn Hiền thân mến, nếu bạn cảm thấy khó chịu với biểu hiện buồn tiểu khi đang quan hệ đó thì bạn cũng có thể khắc phục tình trạng đó theo những hướng dẫn dưới đây nhé, đó là:

– Nên đi tiểu trước khi đi tiểu.

– Hạn chế uống rượu bia và sử dụng các đồ uống có chất kích thích.

– Tăng cường tập luyện các bài tập về vùng chậu.

– Nên giữ tâm lý và tinh thần thoải mái khi quan hệ.

– Thay đổi tư thế quan hệ, nếu cảm thấy tư thế khi quan hệ trước kia khó chịu thì bạn có thể thay đổi tư thế khác để hạn chế được cảm giác kích thích gây buồn tiểu kia.

Nếu bạn đã áp dụng những cách đó mà tình trạng buồn đi tiểu khi đang quan hệ của bạn vẫn không được cải thiện thì bạn có thể đi khám, để xác định xem liệu có dấu hiệu gì bất thường hay không. Từ đó, bạn sẽ được các bác sỹ tư vấn và chỉ định cụ thể cho các khắc phục bệnh là như thế nào.

Và nếu bạn không biết mình nên khám ở đâu thì bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh, ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé. Các bác sỹ ở phòng khám chúng tôi đều là những người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc điều trị các chứng bệnh về viêm đường tiết niêu, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang… nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chắc hẳn, qua những tư vấn của chúng tôi như vậy, bạn Hiền đã có thể hiểu được phần nào về biểu hiện buồn tiểu khi đang quan hệ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc khác về biểu hiện này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hiện tượng buồn tiểu khi đang quan hệ là do đâu?, 4.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments