Danh mục bệnh

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới là gì?

Viêm đường tiết niệu ở nữ giới có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về dấu hiệu viêm đường tiết niệu và những điều cần lưu ý.

Một số triệu chứng viêm đường tiết niệu

Đa phần các chị em phụ nữ bị viêm đường tiết niệu đều có những triệu chứng của viêm đường tiết niệu ở phụ nữ giống nhau. Trong đó một số dấu hiệu bệnh điển hình nhất bao gồm:

Cảm giác buồn đi tiểu liên tục không kiểm soát, trong khi đi tiểu sẽ xuất hiện các triệu chứng như: đau buốt khó chịu giống như bị kim châm trực tiếp vào cơ thể.

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới là gì?

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới là gì?

Đôi khi cảm thấy có hiện tượng bị đau bụng dưới và xương mu của phụ nữ cũng bị đau nhưng không bị chấn thương hay tai nạn gì.

Viêm đường tiết niệu có thể khiến cho nước tiểu đổi màu bất thường, khai nồng và có lẫn mủ ở trong nước tiểu.

Ngoài ra, khi đi tiểu mà  gặp phải hiện tượng khó tiểu ở phụ nữ phải rặn mạnh mỗi lần đi tiểu cũng có thể coi là triệu chứng của viêm đường tiết niệu mà chị em cần hết sức lưu ý.

Nguyên nhân viêm đường tiết niệu

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chị em bị viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

– Chị em nhịn tiểu quá lâu hoặc là không uống để để cho bàng quang trống rỗng thì nguy cơ mắc bệnh sẽ rất cao.

– Sau khi đi tiểu nếu chị em không đi tiểu ngay thì vi khuẩn cũng sẽ có cơ hội phát triển. Nếu tiểu ngay thì vi khuẩn có thể theo dòng nước tiểu ra ngoài và không còn nguy cơ mắc bệnh.

– Chị em phụ nữ có thai nguy cơ mắc viêm đường tiết niệu cũng rấ lớn bởi lẽ cấu trúc của xương chậu thay đổi nên dễ bị mất nước hơn bình thường số lần đi tiểu giảm đi nên vi khuẩn có cơ hội tấn công mạnh hơn…

– Vệ sinh không sạch sẽ: đường tiết niệu ở nữ giới và âm đạo gần nhau thế nên nếu như chị em không chú ý vệ sinh sạch sẽ thì viêm nhiễm xuất hiện là điều chắc chắn…

Xử lý khi bị viêm đường tiết niệu bằng cách nào?

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: chị em phụ nữ cần nhanh chóng tiến hành thăm khám khi có biểu hiện viêm đường tiết niệu ở phụ nữ bởi lẽ nếu không thăm khám và điều trị sớm thì viêm nhiễm sẽ lan rộng và ảnh hưởng nhiều hơn đến các bộ phận trong cơ quan sinh sản và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới là gì?

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới là gì?

Hiện nay, viêm đường tiết niệu ở phụ nữ được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh với liều lượng và phác đồ khác nhau dựa trên tình trạng, mức độ và nguyên nhân gây bệnh của mỗi người.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có ứng dụng các cách điều trị viêm đường tiết niệu bằng rất nhiều hình thức khác nhau tuy nhiên mục đích cuối cùng hướng đến vẫn là giúp cho người bệnh có thể khỏi bệnh hoàn toàn và rút ngắn thời gian điều trị nhất để tiết kiệm chi phí cho tất cả mọi người.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới. Nếu chị em còn lo lắng điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments