Danh mục bệnh

Bệnh viêm bàng quang ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm bàng quang là bệnh không chỉ gặp ở người trưởng thành mà còn có thể gặp ở cả trẻ em. Vì thế, các cha mẹ cần phải chú ý. Khi thấy có những dấu hiệu bất thường khi trẻ đi tiểu thì nên cho trẻ đi khám ngay. Bởi rất có thể trẻ đang bị bệnh viêm bàng quang ở trẻ em.

Vậy liệu bệnh viêm bàng quang ở trẻ em có nguy hiểm không, dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang ở trẻ em như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Viêm bàng quang ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm bàng quang ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm bàng quang ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm bàng quang không chỉ gây khó khăn cho người bệnh khi đi tiểu mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời, nhất là với viêm bàng quang ở trẻ sơ sinh thì lại càng nguy hiểm hơn.

Cụ thể là nếu không được điều trị sớm thì bệnh viêm bàng quang ở trẻ em sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng sau đây:

– Gây thiếu máu nghiêm trọng, vì khi bị viêm bàng quang, người bệnh sẽ bị tiểu ra máu, nếu tình trạng ra máu này kéo dài thì sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu máu trầm trọng.

– Gây suy thận, do bàng quang là bộ phận chứa nước tiểu nên khi bàng quang bị viêm thì chức năng bài tiết nước tiểu của bàng quang sẽ bị rối loạn. Trong đó, thận với bàng quang có mối quan hệ mật thiết với nhau, từ đó cũng sẽ khiến thận bị ảnh hưởng và suy giảm các chức năng bài tiết nước tiểu của thận.

– Dễ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm như viêm ở bộ phận sinh dục, viêm niệu đạo…Nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do những vi khuẩn gây bệnh ở bàng quang nếu để lâu thì chúng sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh, từ đó chúng sẽ phát triển thành các bệnh viêm nhiễm.

– Gây suy nhược cơ thể, vì viêm bàng quang sẽ làm cho trẻ bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu…từ đó làm cho trẻ luôn bị đau đớn và cáu gắt,…

Do  vậy, những cha mẹ nào có con đang bị viêm bàng quang thì cần phải chú ý, tốt hơn hết là nên cho trẻ đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Có như vậy, mới có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm kia của bệnh.

Dấu  hiệu viêm bàng quang ở trẻ em

Dấu  hiệu viêm bàng quang ở trẻ em là đau rát khi đi tiểu

Dấu hiệu viêm bàng quang ở trẻ em là đau rát khi đi tiểu

Để có thể tránh được những nguy hiểm của bệnh viêm bàng quang thì cách tốt nhất là ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh sau đây, các cha mẹ phải đưa trẻ đi khám ngay. Những dấu hiệu của bệnh đó thường là:

– Bị sốt, có thể bị sốt nhẹ hoặc sốt cao, thời gian sốt có thể kéo dài.

– Trẻ thường xuyên quấy khóc, nhất là mỗi khi đi tiểu.

– Có kèm theo các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa như biếng ăn, bị tiêu chảy.

– Thường xuyên phải đi tiểu, đi tiểu rất lắt nhắt.

– Đi tiểu sẽ thấy bị đau buốt nên trẻ thường khóc khi đi tiểu.

– Nước tiểu bị đục và có mùi hôi rất khó chịu.

– Cuối bãi nước tiểu có thể thấy có máu hoặc mủ.

Chắc từ những phân tích đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các cha mẹ đã biết được bệnh viêm bàng quang ở trẻ em có nguy hiểm không và viêm bàng quang ở trẻ em có dấu hiệu như thế nào. Nếu cha mẹ nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh này thì xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments