Danh mục bệnh

Bệnh đường tiết niệu là gì và có nguy hiểm không

Bệnh viêm đường tiết niệu là bệnh có thể gặp ở cả người già, người trẻ, ở cả nam và nữ. Điều này chứng tỏ, bệnh này rất phổ biến, bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Vậy nên, mỗi cá nhân các bạn cần phải biết được bệnh viêm đường tiết niệu là gì và bệnh có nguy hiểm hay không?

Có như vậy, các bạn mới hiểu rõ hơn về bệnh và nhất là nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể nhận biết ra bệnh sớm và điều trị bệnh ngay được, từ đó mới có thể tránh được những nguy hiểm do bệnh gây ra.

Bệnh đường tiết niệu là gì?

Bệnh đường tiết niệu là gì?

Bệnh đường tiết niệu là gì?

Theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị viêm đường tiết niệu đang ngày càng gia tăng, nhất là ở nữ giới và trẻ nhỏ. Nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do phần lớn nữ giới và các bậc cha mẹ không biết được bệnh viêm tiết niệu là gì.

Chính vì thế nên  các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh mới đưa ra lời khuyên cho các bạn là mỗi người cần phải trang bị cho mình những thông tin về bệnh đường tiết niệu, để từ đó còn có thể biết được bệnh tiết niệu là gì và nên làm gì khi bị bệnh.

Và để giúp cho các bạn hiểu được  bệnh viêm đường tiết niệu là gì, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ như sau: Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở đường tiết niệu. Trong đó, đường tiết niệu là hệ thống bao gồm các bộ phận như thận, bàng quang, niệu đạo, niệu quản. Đây đều là những bộ phận quan trọng có nhiệm vụ là đào thải những chất lỏng dư thừa hay những chất độc hại ra ngoài cơ  thể.

Vì thế, nếu đường tiết niệu xảy ra tình trạng viêm nhiễm thì sẽ khiến cho những chức năng đào thải đó bị ảnh hưởng theo. Điều đó sẽ làm cho những chất cặn bã, độc hại sẽ bị tích tụ lại bên trong cơ thể. Chính những chất bị đọng lại trong cơ thể đó sẽ khiến gây hại cho sức khỏe, cụ thể là chúng sẽ tự tạo thành những viên sỏi trong đường tiết niệu. Và nếu bạn nào đang băn khoăn sỏi đường tiết niệu là gì thì đây chính là câu trả lời cho các bạn nhé.

Bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không?

Viêm đường tiết niệu sẽ làm cho các chức năng của đường tiết niệu bị ảnh hưởng trực tiếp, cụ thể là sẽ làm cho quá trình lọc thải của thận, chức năng đưa nước tiểu ra ngoài của ống bàng quang,…bị cản trở. Từ đó, sẽ khiến cho người bệnh thường xuyên phải chịu nhiều đau đớn mỗi khi đi tiểu hay thường xuyên phải đi tiểu.

Vì  thế, chúng ta có thể thấy rằng, nếu viêm đường tiết niệu không được phát hiện sớm và điều trị bệnh sớm thì người bệnh sẽ có nguy cơ:

– Bị rối loạn cuộc sống hàng ngày, thường xuyên phải đi tiểu nên khiến cho người bệnh không thể tập trung làm việc được.

– Tâm lý bất an và suy nhược, vì mỗi lần đi tiểu luôn thấy bị đau buốt nên mỗi lần đi tiểu luôn là “cực hình” với người bệnh, khiến cho người bệnh có cảm giác sợ hãi mỗi khi đi tiểu.

– Bị suy thận, chức năng lọc thải của thận bị suy yếu đi, nếu tình trạng đó kéo dài có thể sẽ gây ra tình trạng viêm bể thận.

– Bị nhiễm trùng, những vi khuẩn gây bệnh càng để lâu thì chúng sẽ càng phát triển mạnh hơn, từ đó chúng sẽ gây ra những viêm nhiễm, nhiễm trùng về đường tiểu hay về đường máu.

– Bị vô sinh, vì viêm đường tiết niệu có thể chính là nguyên nhân khiến cho nam giới và nữ giới bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục hay viêm nhiễm nam khoa và phụ khoa, từ đó sẽ làm cho sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng.

– Chức năng sinh lý tình dục bị suy giảm như giảm ham muốn tình dục, bị xuất tinh sớm, bị đau rát khi quan hệ tình dục…

Vậy nên, nếu các bạn có thắc mắc bệnh viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không thì câu trả lời chắc chắn là có nhé. Vì thế, những bạn nào đang bị bệnh thì hãy nhanh chóng điều trị bệnh, còn những bạn nào chưa bị bệnh thì hãy tự chủ động phòng tránh bệnh cho mình.

Và nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề viêm đường tiết niệu là gì hay các cách phòng tránh bệnh như thế nào thì hãy cứ liên hệ đến đường dây nóng 024382 288 288. Khi đó, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn trực tiếp và cụ thể giúp các bạn.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments