Danh mục bệnh

Bệnh đái dắt ở nam giới là do đâu

Bệnh đái dắt có thể hình thành trong mọi độ tuổi nhưng gặp nhiều ở các đối tượng nam giới tuổi trưởng thành và tuổi trung niên. Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng bệnh đái dắt ở nam giới và trong đó đa phần là những người mắc bệnh ở đường tiết niệu và cơ quan sinh dục.

Những nguyên nhân đái dắt ở nam giới

Không thể để cho chứng đái dắt, đái nhiều lần làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt sống, bạn cần tìm được nguyên nhân bệnh đái dắt ở nam giới.  Đi đái dắt ở nam giới là một bất thường ở đường tiểu, khi mà bình thường cơ thể chỉ có hiện tượng đái dắt hay buồn tiểu và đi tiểu khi bàng quang chứa 250- 300ml nước tiểu, lên đến 400-600 ml nước tiểu thì bạn sẽ cảm thấy rất mót tiểu, đau tức bàng quang.

  Những nguyên nhân đái dắt ở nam giới

  Những nguyên nhân đái dắt ở nam giới

  Trung bình mỗi ngày cơ thể người trưởng thành cần cung cấp 1,5- 2 lít nước và đi tiểu dưới 7 lần/ ngày và ban đêm chỉ một lần hoặc là không cần đi tiểu. Còn với những nam giới mắc bệnh đái dắt thì luôn luôn có cảm giác muốn đi tiểu nhưng tiểu ít thậm chí là không ra, vừa tiểu xong đã buồn tiểu.

  Bệnh đái dắt ở nam giới được các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu cho biết có thể là do 2 nguyên nhân: do bệnh lý hoặc không do bệnh lý:

  – Do nhiễm trùng đường tiểu, bàng quang, thận, niệu đạo, tuyến tiền liệt và ngoài hiện tượng tiểu dắt thì còn gặp phải tình trạng tiểu xót, tiểu đau, tiểu ra máu.

  – Viêm bàng quang kẽ : người bệnh đi tiểu liên tục chỉ trong một giờ, bàng quang bị kích thích quá nhiều, có thể hình thành bưới, viêm, có máu chảy. Bệnh càng nặng thì rối loạn tiểu tiện càng tăng lên.

  – Phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt cũng chèn ép bàng quang gây nên chứng bệnh đái dắt ở nam giới.

  – Nguyên nhân không do bệnh lý: do ăn nhiều đồ cay nóng, bia rượu, căng thẳng thần kinh, thức khuya.

  Nam giới mắc bệnh đái dắt chữa thế nào?

  Trước hết bệnh đái dắt ở nam giới là bất thường rồi chính vì vậy ngay khi có biểu hiện đái dắt kéo dài, dù sử dụng các loại rau quả lợi tiểu nhưng vẫn không khả quan thì bạn cần đến địa chỉ khám bệnh uy tín. Các bác sĩ chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đó dựa và kết quả phân tích xét nghiệm sẽ tìm được kết quả nguyên nhân của tình trạng đi đái dắt ở nam giới.

  Nam giới mắc bệnh đái dắt chữa thế nào?

  Nam giới mắc bệnh đái dắt chữa thế nào?

  Tùy vào mức độ bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị nội khoa hay ngoại khoa, có kết hợp các phương pháp trị liệu nào hay không. Tốt nhất bạn nam hãy nghe theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng kháng sinh bừa bãi vì có thể bệnh càng nặng nề hơn, gặp tình trạng kháng thuốc, cơ thể người bệnh gặp nguy hiểm.

  Nếu như bạn đang có biểu hiện đái dắt, và muốn tìm hiểu nhiều hơn về Bệnh đái dắt ở nam giới thì hãy nhấc máy liên hệ tới hotline: 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn luôn tận tình giải đáp mọi khúc mắc của bạn. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Bệnh đái dắt ở nam giới là do đâu, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments